ReFa Blog

Giải quyết những sai lầm thường gặp trong việc tẩy tế bào chết để có một làn da khỏe mạnh hơn

Nhiều người trong chúng ta ước rằng mình đã quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc da và sức khỏe khi còn trẻ. Nhưng có một tin vui cho bạn đó là bây giờ vẫn chưa quá muộn đâu! Ngày nay khi những tiến bộ trong công nghệ và kỹ thuật chăm sóc da được phát triển nhiều hơn mỗi ngày, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn.   

 

Một cách đơn giản và cực kì hiệu quả để giữ cho làn da của bạn luôn khỏe đẹp đó là tẩy tế bào chết.   

 

Tẩy tế bào chết đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại sự tươi trẻ cho làn da của chúng ta và các chuyên gia đều đồng ý rằng đây là một cách làm đẹp an toàn cho tất cả mọi người!   

 

Những hiểu làm và thông tin sai lệch thường gặp   

 

Nhờ sự phát triển của Internet, thông tin được cung cấp rất nhiều và đa dạng tới người dùng. Tuy nhiên, việc xuất hiện những thông tin sai lệch và không chính xác là hoàn toàn không thể tránh khỏi.   

 

Một sai lầm phổ biến đó là người có da dầu và da mụn nên tránh hoàn toàn việc tẩy tế bào chết. Thực tế là, vẫn có những kỹ thuật thích hợp để chăm sóc cho da dầu và da mụn.   

 

Những người có làn da dầu và / hoặc da mụn nên tránh xa các loại tẩy tế bào chết vật lý vì nó gây kích ứng da, làm tăng khả năng nổi mụn. Các phương pháp tẩy tế bào chết như dùng sữa rửa mặt có axit nhẹ hoặc đắp mặt nạ sẽ có tác dụng tốt hơn vì những sản phẩm này có tác dụng loại bỏ bụi bẩn gây mụn.  

 

Tương tự, những người có làn da nhạy cảm nên tránh tẩy tế bào chết dạng hạt. Sử dụng các sản phẩm có công thức từ các thành phần tự nhiên như chiết xuất từ thực vật hoặc trái cây sẽ giúp làm dịu và tẩy tế bào chết trên da. Ngoài ra, các thành phần như vậy cũng là một phương pháp khắc phục quầng thâm hiệu quả.   

 

Làm thế nào để tẩy tế bào chết đúng cách nhằm cải thiện làn da và tránh các vấn đề về da   

 

Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyến khích các cá nhân sử dụng sản phẩm và kỹ thuật phù hợp với loại da của họ. Đặc điểm của từng loại da như sau:   

 

Da nhạy cảm có thể bị châm chích hoặc đau rát sau khi sử dụng sản phẩm   

Da thường và không bị kích ứng   

Da khô bong tróc hoặc thô ráp   

Da dầu bóng nhờn   

Da hỗn hợp với một số vùng bị khô, và một số vùng bị bóng nhờn   


shutterstock_1793878717-1
 

Da khô, nhạy cảm và dễ nổi mụn sẽ cần sử dụng sản phẩm với cách tẩy da chết nhẹ hơn trong khi những người có làn da thường hoặc dầu có thể cần các phương pháp tẩy da chết dễ hơn.   

 

Các chuyên gia cảnh báo rằng những người có tông màu da trầm hơn nên tránh tẩy da chết hóa học hoặc cơ học mạnh. Các sản phẩm và kỹ thuật này có thể dẫn đến việc xuất hiện các đốm đen trên da sau khi tẩy tế bào chết.   

 

Trong mọi trường hợp, hãy thật nhẹ nhàng với làn da của bạn. Không tẩy da chết quá mạnh và tránh tẩy tế bào chết khi da bị trầy xước hoặc cháy nắng. Lưu ý, tẩy tế bào chết quá thường xuyên có thể khiến làn da bị kích ứng. Cuối cùng, hãy nhớ thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết để da không bị khô nhé!   

Bài viết liên quan