ReFa Blog

Nguyên nhân gây ra quầng thâm và bọng mắt

Nhiều người nhận định rằng ngủ không đủ giấc là nguyên nhân gây ra quầng thâm và bọng mắt.  Sự thật là không chỉ do thiếu ngủ, mà còn có nhiều nguyên nhân khác gây ra vấn đề ấy.      

                

Ảnh hưởng của lão hóa đến các cấu trúc xung quanh mắt         

          

Khoa học đã chứng minh rằng lão hóa là một trong những thủ phạm chính. Theo một nghiên cứu tại Đại học California, chất béo quỹ đạo tích tụ quanh mắt khi chúng ta già đi. Bạn thấy đấy, đôi mắt là cơ quan quý giá và được tạo hóa ban tặng sự bảo vệ dưới dạng chất béo tích tụ, giúp đôi mắt tránh khỏi mọi lực tác động. Tuy vậy, nhược điểm chính là những chất béo tích tụ này càng phát triển khi chúng ta già đi.          

              

Ngoài ra, collagen giữ cho da của mí mắt căng, cũng dần dần bị thoái hóa khi chúng ta già đi. Da mất độ đàn hồi, bắt đầu nhăn nheo và chảy xệ.             

           

Các cơ xung quanh mí mắt cũng bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hóa này. Chúng có xu hướng yếu dần theo thời gian và mất đi độ săn chắc, tình trạng chảy xệ ngày càng trầm trọng hơn. Khi tác động của trọng lực đè lên mí mắt và lượng mỡ bên dưới tăng lên, bọng mỡ quanh mắt trở nên tồi tệ hơn và mí mắt dưới bắt đầu mở rộng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, công bằng mà nói thiếu ngủ góp phần vào mức độ nghiêm trọng của quầng dưới mắt, nhưng nó không phải là nguyên nhân chính.                 

 

Các yếu tố khác               

         

Đối với một số người trong chúng ta, gen di truyền cũng là một trong những lý do quyết định. Bạn có thể nhận thấy các thành viên trong gia đình phát triển bọng mắt dưới theo tuổi tác. Nếu cha mẹ bạn phát triển bọng mỡ quanh mắt hoặc quầng mắt dưới khi họ lớn tuổi, thì rất có thể, bạn cũng vậy.               

         

Hơn nữa, nếu bạn ăn quá nhiều muối trong thức ăn, bạn có thể làm vấn đề này trầm trọng hơn. Ăn quá nhiều muối dẫn đến việc giữ nước, làm da bị sụp mí.                 

Các chất ô nhiễm trong không khí cũng có thể gây kích ứng mắt, khiến các mô xung quanh mắt bị sưng tấy và làm tình hình trở nên trầm trọng hơn.           

             

Quầng thâm quanh mắt          

              

Quầng thâm quanh mắt xuất hiện khi có quá nhiều sắc tố quanh vùng mắt. Da mỏng xung quanh khu vực này và sắc tố dễ dàng xuất hiện khi da lão hóa chùng xuống, tạo ra bóng đen dưới mắt.                 

 

Bạn có thể làm gì với chúng?                 

 

Có thể khắc phục túi mỡ dưới mắt bằng cách phẫu thuật cắt bỏ hoặc định vị lại lớp mỡ đã tạo túi, nhưng điều này có thể không khôi phục lại độ săn chắc của cơ. Các phương pháp mang tính cách mạng như sử dụng  ReFa S CARAT RAY có thể giải quyết các cơ bị suy yếu và tình trạng bọng mắt, quầng thâm mắt hiệu quả, tạo ra một làn da săn chắc và gương mặt trở nên rạng rỡ.             

           


S_CARAT_RAY_main_model_1

Bài viết liên quan