ReFa Blog

Hướng dẫn tối ưu về hiện tượng “căng da mặt”: nguyên nhân và cách khắc phục cho làn da trẻ, khỏe hơn.

“Căng cứng da mặt” là một mối quan tâm chăm sóc da nghiêm trọng nhưng thường bị hiểu lầm và bỏ qua mà có thể dẫn đến những tác động xấu trên da. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt thân thiện với người mới bắt đầu về căng da mặt chính xác là gì, nguyên nhân gây ra nó và cách giải quyết nó để thúc đẩy làn da dẻo dai và khỏe mạnh.     

“Căng da mặt” là gì?     

“Căng cứng da mặt” là kết quả của căng thẳng về cảm xúc và thể chất. Được kích hoạt bởi hormones gây cảm giác “né tránh” và “chiến đấu”, căng thẳng và lo lắng sẽ kích thích hệ thần kinh giao cảm của bạn và khiến cơ bắp của bạn co lại. Do đó, bạn có thể cảm thấy khó chịu xung quanh một số vùng trên khuôn mặt.     

Căng da mặt có thể có biểu hiện như sau:     

  • Môi khô và nứt nẻ     
  • Chứng đau nửa đầu và đau đầu     
  • Da mẩn đỏ     
  • Da ngứa và khô     
  • Nổi mụn     

Nguyên nhân gây ra căng da mặt?     

Đơn giản là  stress.      

Stress là thủ phạm chính gây ra một loạt các mối quan tâm về sức khỏe và chăm sóc da - căng cứng da mặt là một trong số đó. Mặc dù căng thẳng là một phản ứng tự nhiên chống lại áp lực từ công việc, gia đình và bạn bè, nhưng căng thẳng và lo lắng sẽ kích hoạt hệ thống báo động tự nhiên của cơ thể bạn. Điều này dẫn đến một loạt các vấn đề khác như đau đầu, mất ngủ, chán ăn. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nhận thức của bạn.     

Nếu không được quan tâm, căng thẳng có thể dẫn đến trầm cảm và lo lắng. Đặc biệt, căng da mặt có thể làm gián đoạn lưu lượng máu đến da mặt và khiến da bạn trông xỉn màu hơn, đồng thời cảm thấy thô ráp và gồ ghề hơn. Về lâu dài, nó còn có thể khiến da bạn bị lão hóa sớm và dẫn đến nổi mụn, thâm và sẹo.     

Làm thế nào để kiểm soát căng da mặt     

Cho đến nay, chúng tôi đã dẫn chứng được mối liên quan nghiêm trọng của căng thẳng trên khuôn mặt và mối liên hệ của nó với căng thẳng. Nhìn chung, chúng tôi tin rằng việc kiểm soát căng thẳng và giảm căng thẳng trên khuôn mặt là điều cần thiết cho sức khỏe và làn da lâu dài của bạn.      

Hãy xem những mẹo sau để giảm căng thẳng và căng thẳng trên khuôn mặt.     

Tự mát xa mặt cho bản thân     

Mát-xa mặt là cách dễ nhất để tăng cường lưu thông máu và loại bỏ tình trạng căng thẳng trong cơ thể. Nếu được thực hiện thường xuyên và nhẹ nhàng, mát-xa mặt cũng có thể làm căng da, trông rạng rỡ và tươi trẻ hơn!     

Hãy thử đầu tư vào một cây lăn có khả năng thẩm thấu qua da và nhắm vào các vùng có vấn đề để giúp khuôn mặt của bạn giảm bớt căng thẳng hoặc căng thẳng hoàn toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ReFa CAXA RAY - kỹ thuật nhào nặn của cây lăn này giúp giải phóng sức căng trên khuôn mặt, làm săn chắc da và tăng cường vẻ sáng tự nhiên cho làn da của bạn. Đồng thời, nhắm vào lớp cân cơ mạc nông (SMAS Facia) của da, nó phục hồi các cơ mặt quay về dạng tối ưu, đồng thời kích thích sản sinh collagen và độ đàn hồi của da. Bạn hãy để ReFa CAXA RAY phát huy tác dụng và chỉ cần thư giãn! Ngay sau đó, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rất lớn trên làn da và sức khỏe của mình.     

RF_caxa_main_model_w
 

Dưỡng ẩm và cấp ẩm     

Khi bạn căng thẳng, sẽ gây ra bong tróc, ngứa da và phân phối oxy kém nên việc dưỡng ẩm và cấp ẩm là điều quan trọng. Dưỡng ẩm bằng kem dưỡng ẩm da mặt và tập trung vào những phần có xu hướng ửng đỏ hoặc ngứa khi bạn cảm thấy căng thẳng (ví dụ như là vùng gò má, hai bên mũi).     

Ngoài ra, hãy uống nước thường xuyên để làm sạch hệ thống thải độc và giữ cho mức độ căng thẳng về thể chất của bạn ở mức ổn định. Cố gắng uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày.     

Xả stress     

Đôi khi, cách tốt nhất để giảm căng thẳng tốt nhất là giải quyết vấn đề một cách trực tiếp.     

Tâm sự với một người bạn, trút bầu tâm sự bằng cách lắng nghe hoặc viết ra cảm xúc trong nhật ký hàng ngày cũng là những cách dễ dàng để kiểm soát lý trí và giải tỏa cho chính bản thân bạn. Khi làm như vậy, bạn cũng có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề mình đang gặp phải.     


shutterstock_1568859463-1


Viết nhật ký là một cách xả stress dễ dàng và vô hại. Hãy thử ghi nhật ký cảm xúc và viết một mục bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá tải hoặc căng thẳng.     

Nguồn:  https://www.healthline.com/health/facial-tension#treatment     

Bài viết liên quan